Xuan yeu thuong day hat Day piano Day guitar day violin tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình S-Music đón nhận “Thương hiệu phát triển bền vững” năm 2015 Dàn dựng chương trình

Chơi đàn PIANO - Hi vọng một hướng điều trị mới cho bệnh tự kỉ ở trẻ em

Cập nhật lúc: 12/09/2014 05:41:44 PM (GMT+7)
Trẻ em bị tự kỉ sẽ có những biểu hiện bất thường trước 2 tuổi như: khiếm khuyết về quan hệ xã hội, khiếm khuyết về sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp, chơi tưởng tượng…
 
    Vì thế các bậc phụ huynh nên quan sát để phát hiện và can thiệp kịp thời. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng không chỉ đến bản thân đứa trẻ, gia đình mà còn ảnh hưởng đến xã hội.
Tự kỉ là một trong những hội chứng rối loạn phát triển ở trẻ em, trước đây người ta thường xếp nó vào loại bệnh tâm thần, nhưng ngày nay nó được tách ra như một hội chứng rối loạn phát triển. Tại Việt Nam, có đến 80% các bậc phụ huynh không biết cách tiếp cận và chơi với trẻ tự kỉ.

   Trẻ em bị tự kỉ sẽ có những biểu hiện bất thường trước 2 tuổi như: khiếm khuyết về quan hệ xã hội, khiếm khuyết về sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp, chơi tưởng tượng… Vì thế các bậc phụ huynh nên quan sát để phát hiện và can thiệp kịp thời. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng không chỉ đến bản thân đứa trẻ, gia đình mà còn ảnh hưởng đến xã hội.
 
Cách can thiệp sớm đối với trẻ tự kỉ
 
   Hầu hết các trẻ em bị tự kỉ nếu phát hiện sớm trước 3 tuổi đều có cách can thiệp để chữa trị các triệu chứng ban đầu. Phác đồ điều trị : Can thiệp nhiều lúc,nhiều khía cạnh khác nhau mà trong đó chủ yếu là giáo dục & Ytế.
Trên thế giới, nhất là ở Mỹ % Châu Âu thì can thiệp sớm trẻ tự kỉ phát triển rất mạnh. Người ta có những hội cha mẹ có con bị tự kỉ, hội tự kỉ…để trao đổi kinh nghiệm và công bố nghiên cứu về mô hình can thiệp đối với hội chứng này.
   Tuy nhiên, ở Việt Nam việc can thiệp sớm còn rất hạn chế, cũng chưa có nghiên cứu nào về trẻ tự kỉ, vì đối với chúng ta đây là vấn đề mới. Hiện tại trẻ mắc hội chứng tự kỉ rất nhiều mà các trung tâm khám và điều trị lại cực kì ít, nên có đến 50% trẻ tự kỉ được điều trị tại nhà hoặc không điều trị.

 

 
Chơi đàn Piano là một cách can thiệp sớm rất hiệu quả đối với trẻ tự kỉ

  Như vậy, các bậc phụ huynh ở Việt Nam khi không có điều kiện cho con em đến các trung tâm điều trị thì nên tham khảo những cách khác nhau để giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân và phát triển khả năng thiên phú.
 
Theo những nghiên cứu mới đây, hầu hết trẻ tự kỉ đều có khả năng âm nhạc nổi trội hơn những đứa trẻ bình thường. 
   Vì thế, khi phát hiện ra trẻ bị tự kỉ cha mẹ nên cho con tiếp xúc với âm nhạc  thật sớm để giúp trẻ giao tiếp và bộc lộ suy nghĩ của mình thông qua âm nhạc. Nếu trẻ bị khiếm khuyết khả năng giao tiếp hoặc khả năng vận động mà không được quan tâm hay chia sẻ, rất có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực trong hành vi sau này.
 
   Bạn có thể cho trẻ làm quen với Âm  nhạc bằng cách chơi một số loại nhạc cụ như: đàn Pianođàn Organ, kèn Harmonica hoặc trống..Tuy nhiên, thích hợp nhất vẫn là cho bé chơi đàn Piano. Bởi vì chơi Piano có rất nhiều lợi ích nổi trội hơn các loại nhạc cụ khác.
 
-          Piano  sẽ giúp phát triển kĩ năng vận động cho bé. Hoạt động 10 ngón tay là một cách nhanh nhất để kích thích thần kinh trong cơ thể.
-          Chơi đàn Piano, nhất là là Piano cơ giúp trẻ thông minh hơn, phát triển đồng thời cả hai bán cầu não nên sẽ khắc phục được những khiếm khuyết về trí não và giao tiếp.
-          Chơi đàn dương cầm giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp và khắc phục tốt những vấn đề tự kỉ, giảm bớt tính hung hăng và nổi cáu.
 Nếu vẫn chưa tin vào khả năng kì diệu của âm nhạc với hội chứng này, bạn có thể đọc bài viết sau đây của Tiến Đạt: 
“Trẻ tự kỉ chơi đàn Piano tỏa sáng như một thần đồng dương cầm”
Bấm vào ĐÂY để đọc bài viết của chúng tôi. Ngoài ra các bậc phụ huynh có con bị tự kỉ cũng nên tham gia các khóa học ngắn hạn để tìm hiểu về cách chơi với trẻ tự kỉ.

Một số nguyên tắc cần biết khi chơi và dạy trẻ tự kỉ:
- Nói ít, thực hành nhiều
- Không nói những câu quá dài.
- Nên nói những câu đơn.
- Cực kì kiên nhẫn
- Tuyệt đối không nổi nóng.
 
Chúc con mau tiến bộ!
Các tin khác
Video
Trung tâm Nghệ thuật S-Music
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức - Sự kiện Học viên Báo chí Thư viện ảnh Dịch vụ Video Liên hệ
day pianohọc thanh nhạcluyện thi thanh nhạchoc thanh nhac tai ha noidạy dancesportday guitarday hatthu âm, làm nhạctổ chức sự kiệnmúa balleday thanh nhac tai ha noiday viloinday organDạy organ
 TRUNG TÂM  NGHỆ THUẬT S-MUSIC    
Đ/c: Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879  
  Website: www.smusic.vn *  www.hocthanhnhac.vn
Email: smusic.vn@gmail.com - Fanpage:www.facebook.com/trungtamsmusic
Copyright ©2013 Hocthanhnhac.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®