Xuan yeu thuong day hat Day piano Day guitar day violin tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình S-Music đón nhận “Thương hiệu phát triển bền vững” năm 2015 Dàn dựng chương trình

Luyện thanh nhạc cùng Ca sĩ Tiến Lợi - Sao mai 2005

Cập nhật lúc: 26/08/2013 12:21:07 PM (GMT+7)
Tuyensinh365.net phỏng vấn Á Quân giải Sao Mai năm 2005 ca sĩ Đào Tiến Lợi nhằm giúp các em giải đáp những thắc mắc cho phần thi năng khiếu thanh nhạc.

Cơ hội luyện thanh nhạc cùng Ca sĩ Tiến Lợi

    Trong những ngày qua, tuyensinh365.net đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các thí sinh về thủ tục làm hồ sơ đăng ý dự thi, tham khảo ý kiến các chuyên gia về cách chọn, trường, chọn ngành…bên cạnh đó không ít em lo lắng về việc cách thức chuẩn bị kỹ năng, tâm lý trước khi bước vào thi những môn năng khiếu. Để giúp các thí sinh chọn những ngành có thi môn năng khiếu về Thanh Nhạc. Tuyensinh365.nét đã có cuộc phỏng vấn Á Quân giải Sao Mai năm 2005 ca sĩ Đào Tiến Lợi nhằm giúp các em giải đáp những thắc mắc của mình về những bước chuẩn bị cho phần thi năng khiếu thanh nhạc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.


PV: Thành công tại giải Sao Mai được đánh giá là một dấu mốc quan trọng giúp anh khẳng định được vị trí của mình trên con đường nghệ thuật, anh có thể chia sẻ vấn đề này với các độc giả của tuyensinh365.net?

     Từ nhỏ Tiến Lợi đã tham gia vào các phong trào văn nghệ của trường, những năm tháng này Tiến Lợi nhận ra rằng nếu không được đào tạo bài bản thì sẽ khó thành công  trên con đường nghệ thuật. Năm 1999 Tiến Lợi thi đỗ vào khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc Gia. Dưới sự dìu dắt của những nghệ sỹ bậc thầy như: NSND Qúy Dương, NSND Trung Kiên; NSND Quang Thọ  v.v… Tiến Lợi đã dần lĩnh hội và kế thừa được những tinh hoa mà những lớp nghệ sỹ đi trước truyền thụ lại và khẳng định được vị trí và chỗ đứng của mình trong lòng khán giả yêu nhạc. Năm 2001 Tiến Lợi nộp đơn thi tuyển về Đoàn Ca múa nhạc Công an Nhân Dân. Tháng 10 năm  2004: đoạt giải ba cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” do Sở Văn hóa thông tin Hà Nội tổ chức. Tháng 11 năm 2004 : đoạt giải Ba cuộc thi “Tiếng hát trên sóng phát thanh và truyền hình Hà Nội” do đài truyền hình Hà Nội tổ chức và đựơc đặt cách tham gia đêm chung kết khu vục phía Bắc Sao Mai năm 2005: đoạt giải Nhì  “Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.