day hat Day piano Day guitar day viloin tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình S-Music đón nhận “Thương hiệu phát triển bền vững” năm 2015 dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin, múa

Ca sĩ, GV Đào Tiến Lợi - giám đốc trung tâm S-Music

Cập nhật lúc: 22/04/2014 09:44:25 PM (GMT+7)
"Chỉ có niềm đam mê nghệ thuật thôi thì chưa đủ, mà phải được rèn luyện và học tập rất nghêm túc lao động nghệ thuật hết mình, thì bạn mới thành công trên con đường nghệ thuật".

Báo Văn Nghệ CAND viết về ca sĩ Tiến Lợi- đoạt giải Nhì truyền hình toàn quốc giải Sao Mai 2005

 
 
Cập nhật lúc: 07/03/2015 11:39:02 AM (GMT+7)
Ngoài đời, “Sao mai” Tiến Lợi trẻ hơn so với khi mặc bộ sắc phục công an đứng trên sân khấu. Nhưng phong thái và cách nói chuyện có nét gì đó chững chạc, chất riêng có của những ca sĩ, chiến sĩ công an.
 
Chàng thiếu uý Công an mê hát nhạc thính phòng

    Sở hữu một giọng nam trung sang trọng, cảm xúc nồng nàn trong từng bài hát, Tiến Lợi đã thuyết phục khán giả từ vòng ngoài cho tới đêm chung kết. Những ca khúc kinh điển và “đóng dấu thương hiệu” của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như : “Người chiến sĩ ấy”, “Trường ca Sông Lô”, “Việt Nam trên đường chúng ta đi” và “Những thành phố bên bờ biển cả” đã được anh thổi vào đó cảm xúc, sức trẻ của một thế hệ mới. Nhìn Đào Tiến Lợi say mê với từng ca khúc trên sân khấu, nhiều người yêu âm nhạc thính phòng có thể tin về sự kế thừa xứng đáng lớp nghệ sĩ đi trước như: Qúy Dương, Trung Kiên, Quang Thọ…


 

     Ngay khi Sao Mai vừa kết thúc, Đào Tiến Lợi lại cùng Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân, nơi anh đang công tác chuẩn bị chương trình cho chuyến biểu diễn xa. Trong khi không ít những người trẻ có chút năng khiếu âm nhạc, chọn cho mình con đường nghệ thuật dễ dàng nhờ công nghệ lăngxê thì anh lại lựa chọn cho mình một con đường đi gian khổ hơn nhiều.

    Nhìn Đào Tiến Lợi chững chạc trên sân khấu với thể loại nhạc thính phòng, ai cũng nghĩ anh thuộc diện con nhà “nòi”. Nhưng sự thật là chàng trai đất thành Nam  (quê anh ở Nam Trực, Nam Định) này sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật. Bố mẹ làm giáo viên và dù biết con mê hát từ nhỏ nhưng chẳng ai muốn con mình theo nghiệp này vì nghệ thuật “bấp bênh” lắm. Giấu bố mẹ, Tiến Lợi nộp hồ sơ và thi đỗ vào Khoa Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội. Chàng trai thành Nam ấp ủ giấc mơ nghệ thuật của mình bắt đầu từ những năm tháng khổ luyện và cuộc sống nhọc nhằn của một sinh viên tỉnh lẻ xa nhà. Những ngày đầu học tập khó khăn, có những khi anh tưởng như nản lòng nhưng rồi sự quyết tâm giúp Tiến Lợi đứng vững với sự đam mê của mình. Ca sĩ Đào Tiến Lợi vinh dự đoạt giải cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc giải Sao mai 2005

 

    Chuyện Tiến Lợi vào Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân cũng rất tình cờ. Năm 2001, khi đang là sinh viên Nhạc viện, anh dự thi và là một trong số rất ít người được tuyển vào đoàn. Ngày đầu tiên khoác lên mình màu áo chiến sĩ công an cũng là ngày anh nhận lệnh đi công tác vào Tây Nguyên. Đây là chuyến đi xa nhà đầu tiên của anh. Đến bây giờ, Đào Tiến Lợi vẫn say sưa kể về chuyến đi đáng nhớ ấy với những buổi tối diễn trong tiếng nổ của máy phát điện, anh và các đồng đội trong đoàn vẫn say sưa hát dù “sân khấu” chỉ là mô đất hay sàn nhà rông…

    Tôi hỏi: “Liệu những nội quy có phần nghiêm ngặt của Lực lượng Công an có mâu thuẫn với chất nghệ sĩ trong anh?”. Đào Tiến Lợi chân thực: “Không hề, trái lại những nội quy này luôn khiến cho Lợi thấy mình trưởng thành và chững chạc hơn trong mọi lĩnh vực”. Trong cuộc thi Sao Mai, người tinh ý sẽ thấy trong những lần thi quan trọng, Tiến Lợi đều mặc bộ quân phục, và cho chính mình trong sắc phục công ancủa ngành. Một bí mật nho nhỏ mà anh tiết lộ là không hiểu sao mỗi lần mặc trên mình bộ quân phục ấy, anh thấy tự tin hơn rất nhiều. Đó có lẽ cũng là một trong những bí quyết giúp anh là một trong 3 giọng ca sáng giá nhất và được nhạc sĩ Thanh Tùng đánh giá là người hát chuẩn phong cách thính phòng.

     Hơn 4 năm gắn bó với đoàn, đã từng nếm trải nỗi vất vả của người chiến sĩ, nhưng anh bảo: “Mình sẽ mãi gắn bó với Đoàn Nghệ thuật Công an, đó là cái nôi nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, là căn nhà giúp mình trưởng thành”. Anh thường xuyên đọc báo và nghẹn lòng khi biết tin đồng nghiệp của mình trên một mặt trận nào đó vừa đổ máu vì sự bình yên của cuộc sống. Mỗi lần như thế, anh cảm thấy mình như vừa được tiếp thêm nội lực để tiếp tục cho những chuyến công tác dài ngày, đem tiếng hát của mình tới những vùng xa, nơi người dân và các chiến sĩ công an còn rất khó khăn. Và có lẽ một album ca nhạc đầu tiên, gồm các bài hát về người chiến sĩ công an sẽ là món quà anh tặng riêng cho những đồng đội.
   *Xem chi tiết trên báo Công an nhân dân: http://cand.com.vn/van-hoa/Chang-thieu-uy-Cong-an-me-hat-nhac-thinh-phong-14316/

Thảo Duyên

     *Qúa trình đào tạo và  công tác:

1.     Từ năm 1999 – 2002 : Học hệ trung cấp 3 năm chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia.

2.     Từ năm 2002 – 2006 : Học hệ Đại học 4 năm chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia. Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc năm 2006.

3.     Từ năm 2001 -  đến nay: là ca sĩ tại Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân.

4.     Từ năm 2011 đến nay: giám đốc trung tâm thanh nhạc Tiến Lợi ngày nay là trung  tâm S-Music

5.     Từ năm 2013 đến nay: GV thanh nhạc trường Đại học sư phạm nghệ thuật TW

     *Các giải thưởng đã đoạt được :

1.     Năm 1998 : đoạt giải Nhì cuộc thi “Giọng hát hay học sinh” do tỉnh Nam Định tổ chức.

2.     Tháng 10 năm  2004: đoạt giải Ba cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” do Sở Văn hóa thông tin Hà Nội tổ chức.

3.     Tháng 11 năm 2004 : đoạt giải Ba cuộc thi “Tiếng hát trên sóng phát thanh và truyền hình Hà Nội” do đài truyền hình Hà Nội tổ chức.

4.     Năm 2005 : đoạt giải Nhì  “Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai” do đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

5.     Năm 2009 : là đại biểu thanh niên điển hình tiên tiến toàn quốc; được T.W Đoàn thanh niên tặng Huy hiệu và Kỷ niệm chuơng.

6.     Năm 2010 : được Lãnh đạo Tổng cục III – Bộ Công an tặng danh hiệu “Thanh Niên Tổng Cục XDLL-CAND Xuất Sắc Tiêu Biểu”.

7.    Từ năm 2009 – 2011: Ba năm liền được Lãnh đạo Cục công tác chính trị X15 tặng Giấy Khen về thành tích thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

8.     Từ năm 2009 – 2010 : Hai năm liền đoạt danh hiệu  “Chiến Sĩ Thi Đua Cơ Sở”

9.   Năm 2011: Biểu diễn tại các quần đảo Trường Sa được Bộ tư lệnh Hải Quân tặng " Huy hiệu Trường Sa”

10. Năm 2011: được Bộ Trưởng Bộ công an tặng Bằng Khen về thành tích thi đua xuất sắc

11.Năm 2013: được Bộ công an tặng Huy chương hạng 3 vì sự nghiệp Bảo vệ anh ninh Tổ quốc.

12.Năm 2014: được Bộ công an tặng Huy chương hạng Nhì vì sự nghiệp Bảo vệ anh ninh Tổ quốc.

  * Sản phẩm âm nhạc:

1.     Album CD " Những Bản Tình Ca" – Đào Tiến Lợi

2.     Album CD  " Em nghĩ gì khi mùa xuân đến!" - Đào Tiến Lợi

3.      Album DVD “Gió lộng bốn phương” - Đào Tiến Lợi

  * Báo chí viết về ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi

1.     Báo Văn Nghệ CAND viết về ca sĩ Tiến Lợi- đoạt giải Nhì truyền hình toàn quốc giải Sao Mai 2005

2.      Học trò Đào Tiến Lợi nhớ về cố NSND Qúy Dương - theo báo Người Hà Nội

3.     Báo An ninh Thủ đô p/v Sao mai Tiến Lợi "Hát về Anh "- Người chiến sĩ Công an

4.      Trung tâm S-Music khởi nguồn cho những ước mơ nghệ thuật - Báo Người Hà Nội

5.     Báo Giáo Dục & Thời Đại phỏng vấn giảng viên, ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi xuân 2015 
Các tin khác
Video
đào tạo, biểu diễn, dàn dựng
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức - Sự kiện Học viên Báo chí Thư viện ảnh Dịch vụ Video Liên hệ
day pianohọc thanh nhạcluyện thi thanh nhạchoc thanh nhac tai ha noidạy dancesportday guitarday hatthu âm, làm nhạctổ chức sự kiệnmúa balleday thanh nhac tai ha noiday viloinday organDạy organ
 TRUNG TÂM  NGHỆ THUẬT S-MUSIC    
Đ/c: P 1409,Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879  
  Website: www.smusic.vn *  www.hocthanhnhac.vn
Email: smusic.vn@gmail.com - Fanpage:www.facebook.com/trungtamsmusic
Copyright ©2013 Hocthanhnhac.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®