Xuan yeu thuong day hat Day piano Day guitar day violin tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình S-Music đón nhận “Thương hiệu phát triển bền vững” năm 2015 Dàn dựng chương trình

Báo An ninh Thủ đô p/v Sao mai Tiến Lợi "Hát về Anh "- Người chiến sĩ Công an

Cập nhật lúc: 07/03/2015 11:29:26 AM (GMT+7)
P/V: Những vất vả của đời sống, những năm tháng lao động và ca hát không ngừng, những chuyến đi lưu diễn cùng đoàn nghệ thuật Công An suốt dọc những miền xa của đất nước đã bồi đắp cho giọng ca của Tiến Lợi. Hôm nay, giọng ca ấy đã bắt đầu bay xa, lan rộng hơn trên sóng truyền hình và trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi Sao Mai dòng thính phòng năm 2005.
 

Suốt 7 năm cặm cụi trong phòng luyện thanh của Nhạc viện Hà Nội, chàng trai Nam Định 26 tuổi mang trong mình khát vọng được hát những ca khúc cách mạng ở tất cả những nơi nào có khán giả. Đặc biệt, anh muốn tri ân những người chiến sỹ công an, những đồng đội anh vẫn ngày đêm trên những mặt trận lặng thầm, bằng những khúc ca được hát lên với tát cả sức trẻ, tất cả tấm lòng. Anh tâm sự:

Bước vào đêm chung kết dòng nhạc thính phòng, tôi đã mặc bộ sắc phục của ngành công an. Không hiểu sao, mỗi khi mặc bộ quân phục ấy tôi lại thấy tự tin hơn, hát sung hơn. Khi tôi vào ngành, đeo hàm Thiếu úy, bố mẹ tôi mừng rơi nước mắt. Tôi không chỉ là niềm tự hào của bố mẹ mà của cả làng. Hôm tôi thi chung kết, rất nhiều người ở quê dù tôi không thể nhớ hết tên đã gọi điện động viên, nhắc tôi phải bình tĩnh. Và tôi đã hát hết mình.