Xuan yeu thuong day hat Day piano Day guitar day violin tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình S-Music đón nhận “Thương hiệu phát triển bền vững” năm 2015 Dàn dựng chương trình

S-Music Khởi nguồn cho những ước mơ nghệ thuật - Báo Người Hà Nội

Cập nhật lúc: 07/03/2015 11:38:41 AM (GMT+7)
NHN Online - Những ngày thu tháng 10, Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật S- Music rộn rã tiếng cười. Niềm vui rạng rỡ trên từng gương mặt học viên khi họ hiểu rằng những ước mơ của họ bắt đầu được chắp cánh từ đây…

      Ước mơ được chắp cánh

    Trong ngày lễ “Sơ kết 6 tháng hoạt động trung tâm S-Music và Khen thưởng học viên xuất sắc trúng tuyển vào các trường âm nhạc năm 2014” của S- Music, Đặng Đình Quynh đến rất sớm. Cậu được người người chúc mừng vì đã đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi vào Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: Thủ khoa. Quynh thì vẫn giản dị, hiền lành chia sẻ: “Em có được thành quả này là nhờ “phát hiện” của thầy Tiến Lợi”.

   Quả thế, năm học trước Quynh (quê Thái Bình) đã nhập học ở trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, đã từng nghĩ sẽ trở thành một thầy giáo dạy nhạc bậc trung học. Thế nhưng, trong một giờ học về thanh nhạc được thầy Lợi- Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật S- Music hướng dẫn, Quynh đã được thầy khuyến khích: “Giọng hát của em có quãng rộng và cao, em nên thử sức vào khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nếu em đồng ý, thầy sẽ giúp”. Lời khuyến khích ấy của thầy Lợi đã chạm đến ước mơ của Quynh… Thế là, Quynh bắt đầu đến với S- Music, bắt đầu được thầy Lợi hỗ trợ về kỹ thuật. “Trước khi gặp thầy, em chưa biết cách lấy hơi và điều tiết hơi. Em thể hiện các bài hát cũng hết sức bản năng vì chưa hiểu thế nào là thanh nhạc. Thế nhưng, từ khi được thầy hướng dẫn thì những lỗ hổng về kỹ thuật ấy đã được bù lấp. Cộng thêm vào đó là sự sẻ chia cũng như những lời động viên rất tình cảm của thầy đã giúp em tự tin hơn để thể hiện hết khả năng của mình và vươn tới những ước mơ mới”- Thủ khoa thanh nhạc  kỳ tuyển sinh 2014 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Đặng Đình Quynh nói.


Học viên Đặng Đình Quynh thủ khoa thanh nhạc - Học viện âm nhạc quốc gia 2014

   Còn niềm vui của sinh viên Hà Nội- Phạm Văn Tùng khi đến với trung tâm là năm nay Tùng đậu hai trường Đại học nghệ thuật danh tiếng: Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cũng từ cơ duyên muốn tìm thầy học nâng cao để nuôi ước mơ trở thành ca sĩ, Tùng đã tìm đến S- Music và gặp thầy Tiến Lợi. “Thầy Lợi rất nghiêm khắc ngay từ ngày đầu gặp gỡ. Thầy bảo chỉ bắt đầu buổi học khi em phải thực sự muốn được học để rồi sau đó thầy nhiệt tình truyền dạy kỹ thuật thanh nhạc cho em. Nhưng, đấy là lúc học còn sau đó, thầy Lợi là một người anh ân cần chỉ bảo về kỹ năng biểu diễn, ứng xử trong cuộc sống khi mình là nghệ sĩ. Chính vì thế, em đã luôn chia sẻ với thầy về những dự định của mình trong tương lai. Hai trường em thi đỗ cũng chính là những trường thầy tư vấn cho em. Em đã quyết định chọn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để theo học”.

    Gửi niềm đam mê vào S-Music

   Có thể thấy, về “tuổi đời” Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật S- Music còn rất “non trẻ”- mới 4 tháng tuổi (chính thức hoạt động ngày 28/6/2014). Vậy nhưng, nhìn lại tiền thân của S- Music- Trung tâm Đào tạo âm nhạc Tiến Lợi thì chặng đường hoạt động cũng đã được gần 5 năm (từ năm 2011). Đấy là câu chuyện ban đầu trung tâm được bắt đầu từ 5 học viên cùng một cây piano  nhưng đến bây giờ lượng học viên đã lên đến con số 45 với sự đa dạng về các ngành đào tạo như :Thanh nhạc, Piano, Organ, Guitar, Violon, Kèn Saxophone, Múa, Dance Sport, Yoga, Hội họa, Lý thuyết âm nhạc, Xướng âm, Cảm thụ âm nhạc, sáng tác, Hòa âm – Phối khí, dàn dựng chương trình, tổ chức sự kiện… Hơn nữa, bên cạnh hoạt động đào tạo, S- Music còn mở một sân chơi âm nhạc S – Music Club dành cho các học viên theo học tại Trung tâm và những người không phải là học viên của Trung tâm nhưng có niềm đam mê âm nhạc. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 1 buổi vào sáng chủ nhật hàng tuần từ 8h30 đến 11h tại Trung tâm đào tạo nghệ thuật S- Music tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Hàng tháng Trung tâm sẽ tổ chức một chương trình đêm nhạc định kỳ nhằm tìm kiếm tài năng, triển vọng âm nhạc. Người đoạt giải sẽ được nhận học bổng một khóa học thanh nhạc tại S - Music với trị giá 10 triệu đồng.


 

      Và tại S- Music, học viên của nhiều ngành nghề như dân kế toán, văn phòng, quản lý, giáo viên, sinh viên với nhiều lứa tuổi: từ các bé 3 tuổi đến các cô 62 tuổi cùng được gặp gỡ với âm nhạc, nghệ thuật theo những cách rất riêng và rất chuyên nghiệp. Từ đây, những người thầy đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Nghệ thuật Quân đội, Đại học sư phạm nghệ thuật TW…đã không tiếc sức mình vun đắp cho những tâm hồn yêu nghệ thuật. Vì thế, với những bạn sinh viên đang nuôi ước mơ bước vào nghệ thuật thì đã đi tới ước mơ của mình như Đặng Đình Quynh – Thủ khoa Khoa thanh nhạc – Học viện âm nhạc Quốc gia Việt  Nam;  Phạm Văn Tùng- Sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Lộc Thị Liên – Sinh viên Đại học sư phạm nghệ thuật  TW; Nguyễn Khắc Hùng  – Sinh viên Trường  Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội; Bùi Thị Thủy – Sinh viên Trường Cao đẳng  nghệ thuật Hà Nội… Còn với các em nhỏ hay các cán bộ công chức… thì niềm say mê âm nhạc, nghệ thuật được nâng đỡ để vừa kết nối bạn bè vừa có thể đem lại cho cuộc sống của chính mình và của cộng đồng những lời ca, tiếng hát cao đẹp hơn. Với bao cảm xúc của ngày gặp gỡ tại S- Music trong không gian ấm cúng, chị Bùi Hiền đã chia sẻ: “Tôi yêu âm nhạc và hát khá hay nhưng không biết cách thể hiện khả năng của mình trước đám đông. Khi đến bồi dưỡng tại S- Music, tôi đã thay đổi hoàn toàn khi giờ đây luôn tự tin đứng trên sân khấu để trình diễn mỗi khi cơ quan hay khu phố có hoạt động văn hóa, văn nghệ. Tôi thay đổi nhiều như thế cũng là vì được các thầy cô trong S- Music, đặc biệt là thầy Tiến Lợi nhiệt tình hướng dẫn”.

    Còn chủ nhiệm S- Music, ca sĩ Tiến Lợi- Giải nhì Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc giải “Sao Mai” năm 2005, là học trò xuất sắc của NSND Qúy Dương, Tốt nghiệp thủ khoa đại học chính quy chuyên ngành thanh nhạc trường Học viện âm nhạc Quốc gia và hiện nay  đang là Giảng viên Thanh nhạc Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật T.W thì nói thật giản dị: “Đấy chính là mong muốn của tôi khi nảy ra ý tưởng thành lập S- Musis. Cũng bởi lẽ, trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam đều giàu tình yêu nghệ thuật. Cái mà S- Music đang làm là sẽ đánh thức tiềm năng âm nhạc và khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật của tất cả mọi người”

    Ngày ngày, tại S- Music với hai cơ sở ở P1109, tòa nhà  N4C Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội và trường Lý Thái Tổ 1, tiếng đàn, tiếng hát luôn ngân nga. Thầy và trò cùng say sưa học tập. Trong bao đôi mắt học viên, tôi nhận thấy luôn ăm ắp những ước mơ cùng bao niềm tin  bắt đầu từ nơi đây sẽ đi đến chân trời tương lai mới…

       *Xem chi tiết trên báo online Người Hà Nội:http://nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=30173

Theo báo Người Hà Nội
Thanh Hà


Các tin khác
Video
Trung tâm Nghệ thuật S-Music
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức - Sự kiện Học viên Báo chí Thư viện ảnh Dịch vụ Video Liên hệ
day pianohọc thanh nhạcluyện thi thanh nhạchoc thanh nhac tai ha noidạy dancesportday guitarday hatthu âm, làm nhạctổ chức sự kiệnmúa balleday thanh nhac tai ha noiday viloinday organDạy organ
 TRUNG TÂM  NGHỆ THUẬT S-MUSIC    
Đ/c: Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879  
  Website: www.smusic.vn *  www.hocthanhnhac.vn
Email: smusic.vn@gmail.com - Fanpage:www.facebook.com/trungtamsmusic
Copyright ©2013 Hocthanhnhac.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®